“ผู้ใหญ่” คือ ผู้ที่มีงานทำ รู้รับผิดชอบ  รู้เวลา มีรายได้พอที่จะใช้จ่ายในการเดินทางไปใหนๆได้ “ผู้ใหญ่” ไม่ได้ถูกกำหนดด้วยอายุหรือคุณวุติแต่เป็นผู้ที่รู้จักจัดเวลา ความรับผิดชอบ จัดรายได้รายจ่าย ให้เหมาะสมต่อการมีชีวิตที่สมบูรณ์

ผมเป็น“ผู้ใหญ่“คนหนึ่งที่เกษีณจากกระทรวงพาณิชน์และมาทำงานกับบริษัทมหาชน ตลอดระยะเวลาที่ทำงานและแม้แต่ปัจจุบันได้มีโอกาศเดินทางไปใหนๆจะด้วยไปทำงาน ไปเที่ยว ไปพักผ่อน ไปคนเดียว ไปกับเพื่อนร่วมงาน เพื่อนเที่ยวหรือกับครอบครัว  ได้ไปหลายๆแห่ง ได้เห็นบ้านเมืองป่าเขา ได้พักในโรงแรมหลากหลาย ทั้งที่อยู่อย่างสบายหรือเพื่อซุกหัวนอน ได้พบเห็นกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งกีฬาอีกมากหลาย ได้มีโอกาศทานอาหารหลากรสหลายสถานที่ ทั้งอร่อยและพอแก้อดตาย การที่ไปใหนๆของผมและได้เห็นหลายๆอย่าง ก็ด้วยผมมีเพื่อนร่วมงานในกระทรวงพาณิชย์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซื่งอำนวยความสดวกและให้คำแนะนำเสมอมา จืงทำ web page นี้ขึ้นมาสำหรับผู้ที่ชอบเดินทาง เพื่อแลกเปลี่ยนสิ่งที่ได้พบเห็นมาสู่กัน

“pooyai” = “elders” ( a person of greater age than someone specified) is a person with responsibility, employed  or working with income enough to spend on travels and food.

As “pooyai” and before my retirement from Commerce Ministry and even now. I spent time traveling on and off duty to some places in and out of Thailand with the assistant from my  colleague from the Ministry of Commerce both in Thailand and abroad. So now I would like to share my travel experience with other travelers as well as knowing other travelers experiences on different places in: Food and drinks. Beautiful and interesting places. Exciting and fun sports, Lifestyle, and what ever….!!! Good or not so good

6 ความเห็น on About Pooyai

 1. chamaiporn vongnak พูดว่า:

  พี่แดงคะ น้องเองคะ แวะมาเยี่ยมเวปพี่แดงแล้วน่ารักมากๆ เลยคะ

 2. admin พูดว่า:

  ฅิซมและแนะนำดัวย มีเรื่องก็ส่งมาเล่าก้นนะ

 3. เตชนันท์ พูดว่า:

  เวปน่าอ่าน ตัวใหญ่ สีสวย และแบ่งหัวข้อน่าสนใจดีครับ

  ขอแนะนำว่าน่าจะมีlinkเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจบ้างเช่น Old People Play Young (สอนคอมพ์) นิทรรศรัตนโกสินทร์

 4. admin พูดว่า:

  ขอบคุณที่แนะนำมาครับ…เราจะพัฒนาต่อไป

 5. นักเขียนน้อย พูดว่า:

  อ่านเจอเว็ปนี้โดยบังเอิญ สนุกดี บอกเล่าได้น่าอ่าน เป็นการใช้เวลาและมุมมองที่คุ้มค่า เพลิดเพลิน มีสาระบันเทิง
  ให้กำลังใจท่านผู้ใหญ่ค่ะ เป็นlife style ที่ดี

 6. admin พูดว่า:

  ขอบคุณครับ…มีอะไรที่จะแนะนำก็เชิญได้เลย..หรือจะส่งเรื่องการไปเที่ยวของท่านมาร่วมกับผู้ใหญ่ไปเที่ยวก็ยินดีครับ

ใส่ความเห็น